Vành Đai 3 Hà Nội Blog

Just another WordPress.com weblog

Thủ tướng có thật sự ghét sự giả dối ?

Kính thưa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng !

Thủ tướng đã từng nói: Tôi yêu nhất, quý nhất là sự trung thực và tôi cũng ghét nhất, giận nhất là sự giả dối.

Vậy Thủ tướng có biết cảm xúc của hàng nghìn người dân đường Vành đai 3 khi Thủ tướng trả lời chất vấn trước Quốc Hội ngày 13-11-2008 rằng: mấy tháng trước, khi làm việc với Hà Nội, các đồng chí ở Hà Nội báo cáo với Thủ tướng chỉ còn 7 – 8 hộ gì đó thôi ! Mà hộ của hợp tác xã nào đó…

Kính thưa Thủ tướng, sau 7 năm tai tiếng, Vành đai 3 vẫn còn khoảng 700 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng vì những khuất tất và ám muội khi thu hồi đất ngoài dự án và đền bù trái pháp luật của Hà Nội. Sự chậm trễ này khiến cho giao thông thủ đô càng thêm nhếch nhác và tắc nghẽn.

Báo Lao ĐộngBáo Hà Nội Mới đăng tin ngày 11-11-2008 (trước khi Thủ tướng trả lời 2 ngày) với thông tin của đại diện Chủ đầu tư cung cấp:Tại nút giao Thanh Xuân, hiện còn khoảng 400 hộ cần phải GPMB, tại nút giao Mai Dịch, còn khoảng 150 hộ chưa GPMB.

Đây là chưa kể trên toàn tuyến 10,24km này còn hàng trăm hộ dân tức tưởi phải bàn giao mặt bằng mà vẫn còn khiếu kiện.

Trích báo Lao Động:

“(LĐ) – Sáng 11.11, UBND TP.Hà Nội đã tổ chức họp kiểm điểm tiến độ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) một số dự án kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Báo cáo tiến độ GPMB các dự án: Gói thầu 3A dự án cầu Thanh Trì (cầu cạn Pháp Vân – Linh Đàm), đường vành đai 3 (đoạn Mai Dịch – Pháp Vân), nút giao Thanh Xuân, nút giao Mai Dịch, đại diện Ban QLDA Thăng Long cho biết, dự án đường vành đai 3 giai đoạn 1 (Mai Dịch – Pháp Vân), tại nút giao Mai Dịch, còn khoảng 150 hộ chưa GPMB.

Hiện UBND huyện Từ Liêm đang triển khai xây dựng khu tái định cư (TĐC), dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6.2009. Ban QLDA Thăng Long đề nghị quận Cầu Giấy cho triển khai họp dân, kê khai ngay các thủ tục vào đầu tháng 1.2009 để phù hợp với tiến độ xây dựng khu TĐC. Tại nút giao Thanh Xuân, còn khoảng 400 hộ cần phải GPMB, hiện đang gặp nhiều vướng mắc trong việc lên phương án đền bù và bố trí nhà ở TĐC do một số hộ dân không đủ tiền mua nhà TĐC.”

Vì sao người dân quận Thanh Xuân bị thu hồi đất mà lại không đủ tiền mua nhà tái định cư, xin được trở lại với Entry sau.

Còn người dân chỉ quan tâm là Thủ tướng đã trực tiếp nhận đơn của dân vào tối ngày 02-09-2008 khi xuống thăm nhà Bộ Trưởng BXD, lẽ nào Thủ tướng không xem qua đơn để rồi vẫn lấy sự dối trá của Hà Nội là câu trả lời của mình ?

Thủ tướng có hành động nào để sớm chấm dứt cảnh mỗi ngày Ngân sách mất đứt hơn 1,5 tỷ đồng cho dù là lãi suất ưu đãi của ODA vì đường Vành đai 3 và cầu Thanh Trì không ?

Vành đai 3’s Blog.

P/S: Sao không nhúng được Video vào Blog nhỉ ? Toàn bị trắng tinh thôi !!!???…

Tháng Mười Một 13, 2008 - Posted by | Uncategorized

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: