Vành Đai 3 Hà Nội Blog

Just another WordPress.com weblog

Bác đơn kiện chủ tịch phường của các hộ dân

Thứ hai, 8/10/2007, 19:09 GMT+7

.

Sau khi hoãn cuối tuần trước, sáng nay, tòa án quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã bác đơn kiện chủ tịch phường Thanh Xuân Trung của ông Đinh Văn Hanh.

Không được quyền kiện chủ tịch quận’

12 hộ dân đồng loạt khởi kiện chính quyền

Video của Vanhdai3 minh hoạ thêm cho bài báo.

Phán quyết này trùng với kiến nghị của đại diện VKS tại phiên toà. Lý lẽ mà HĐXX đưa ra là các quyết định hành chính của phường Thanh Xuân Trung đối với gia đình ông Hanh là hợp lý. Còn ông Hanh đã không chấp hành.

Tuần trước, phiên tòa xử vụ kiện này đã diễn ra khá căng thẳng. Đến tận 18h30, HĐXX mới hội ý xong và tuyên bố cần thêm thời gian nghị án đến sáng 8/10.

Trước đó, ông Đinh Văn Hanh khởi kiện về các quyết định hành chính và hành vi hành chính của UBND phường Thanh Xuân Trung đối với gia đình ông, liên quan đến việc giải toả mặt bằng cho đường vành đai 3. Ông cho rằng, UBND phường ra các quyết định xử phạt đối với gia đình ông là không có căn cứ pháp lý và quá trình thực hiện cưỡng chế giải phóng mặt bằng không đảm bảo tính công khai, dân chủ.

Theo kiến nghị của bên nguyên, ông Lê Thanh, đại diện VKS quận, không được tham gia HĐXX. Lý do là ông Thanh từng tham gia vào lực lượng cưỡng chế giải toả mặt bằng cho đường vành đai 3 tại quận Thanh Xuân. Chủ toạ phiên toà, bà Hoàng Yến, đã bác bỏ kiến nghị này.

Tại phiên xử bên nguyên cho rằng, UBND phường Thanh Xuân Trung có dấu hiệu làm giả các giấy tờ liên quan đến vụ án đồng thời yêu cầu UBND phường cung cấp hồ sơ gốc để đối chiếu với tài liệu mà bên nguyên thu thập được. Đề nghị này chưa được đáp ứng tại phiên toà.

Ngay sau khi tòa tuyên bác đơn của ông Hanh, ông Lê Trung Kiên và ông Trịnh Văn Chiển, người được ủy quyền của các hộ dân trong loạt vụ kiện này đã từ chối làm đại diện trong phiên xử vụ kiện tiếp theo cho ông Nguyễn Bá Hữu. Các hộ dân cho biết, sẽ tiếp tục kháng cáo lên tòa án cấp thành phố.

Như vậy, tiếp sau loạt 12 vụ kiện chủ tịch quận Thanh Xuân bị đình chỉ hôm 28/9, bốn đơn kiện chủ tịch phường Thanh Xuân Trung cũng lần lượt bị TAND quận bác bỏ.

Nguyễn Hưng
Nguồn: VnExpress.net

Tháng Hai 24, 2008 - Posted by | Uncategorized

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: